Xây dựng ba cầu kết nối trục động lực TP.HCM - Long An - Tiền Giang

21/07/2023

Dự án ba cầu bắc qua sông Cần Giuộc, Vàm Cỏ Đông, Vàm Cỏ Tây (tỉnh Long An) có tổng mức đầu tư dự kiến 4.798 tỷ đồng.

Chiều 19/7, ông Đặng Hoàng Tuần, Giám đốc Sở GTVT Long An cho biết, Thủ tướng Chính phủ vừa có quyết định huy động nguồn vốn ODA, vay ưu đãi nước ngoài của 16 dự án Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) theo Nghị quyết của Chính phủ về phát triển bền vững vùng ĐBSCL thích ứng với biến đổi khí hậu.

Trong đó, có dự án ba cầu bắc qua sông Cần Giuộc, sông Vàm Cỏ Đông và Vàm Cỏ Tây thuộc địa bàn tỉnh Long An. Tổng mức đầu tư dự kiến 4.798 tỷ đồng, trong đó vốn đối ứng 737 tỷ đồng, vốn vay nước ngoài 174 triệu USD, tương đương 4.062 tỷ đồng.

Xây dựng ba cầu kết nối trục động lực TP.HCM - Long An - Tiền Giang 1

Xây dựng ba cầu bắc qua sông Cần Giuộc, Vàm Cỏ Đông và Vàm Cỏ Tây.

Cụ thể, sông Cần Giuộc được xây dựng hai cây cầu song song, mỗi cầu có tổng chiều dài 2,7km, mặt cầu rộng trên 14m. Riêng hai cầu bắc qua sông Vàm Cỏ Đông và Vàm Cỏ Tây có chiều dài (cả cầu và hai đường dẫn) mỗi cầu trên 6km, giai đoạn 1 ở mỗi sông xây dựng một cầu với chiều rộng mặt cầu trên 13m. Ba cầu này nằm trên đường tỉnh 827E (QL50B) kết nối TP.HCM - Long An - Tiền Giang.

“Long An đang hoàn tất hồ sơ gửi các bộ, ngành Trung ương trình Chính phủ phê duyệt quyết định chủ trương đầu tư. Phải đến cuối năm 2024, dự án mới thực hiện”, ông Tuấn cho biết.

Sau khi hoàn thành, những cây cầu này kết nối với các cung đường, hình thành tuyến giao thông xuyên suốt từ TP.HCM đến Tiền Giang ở phía Đông, tăng cường kết nối giao thông giữa các tỉnh ĐBSCL với TP.HCM và ngược lại.

Qua đó, giảm bớt áp lực giao thông trên các tuyến QL1, QL50, đảm bảo vận chuyển hàng hóa, hành khách an toàn, hiệu quả cùng với bảo vệ môi trường, giảm thiểu tắc nghẽn giao thông, TNGT.

Đây được xem là dự án giao thông tạo động lực để đẩy nhanh tốc độ đô thị hóa, thu hút vốn đầu tư nhằm phát triển kinh tế - xã hội, góp phần thúc đẩy phát triển tỉnh Long An và các địa phương lân cận trở thành đô thị văn minh, hiện đại.

Lê Lối

Theo Baogiaothong.vn

Đóng góp ý kiến

CAPTCHA code
TRA CỨU THÔNG TIN
 • Bảng giá đất
 • Diện tích tối thiểu tách thửa đất
 • Chuyên Mục Ngày Thứ Sáu
 • Bài viết liên quan
  • Điểm mới trong Nghị định 12/2024/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung quy định về giá đất
  • Điểm mới trong Nghị định 12/2024/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung quy định về giá đất

   23/02/2024

   Chính phủ đã ban hành Nghị định số 12/2024/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 44/2014/NĐ-CP ngày 15.5.2014 của Chính phủ quy định về giá đất và Nghị định số 10/2023/NĐ-CP ngày 3.4.2023 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của các nghị định hướng dẫn thi hành Luật Đất đai.